ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : รบกวนถามเด็กช่องแคและพี่สมาชิกอื่นที่รูครับ..ลพ.พรหมเนื้อผง รุ่นห้ามหาเมตตา หลังยันต์สิบและหลังเรียบ

(D)
อยากทราบประวัติการสร้าง ,จำนวน และอื่นๆ ลพ.พรหมเนื้อผง รุ่นห้ามหาเมตตา หลังยันต์สิบและหลังเรียบ ขอบคุณอย่างสูง คับ

โดยคุณ phata (1101)[ส. 26 พ.ค. 2550 - 17:27 น.]โดยคุณ เด็กตลาดช่องแค (435)[อ. 29 พ.ค. 2550 - 08:54 น.] #102824 (1/7)
ต้องขอโทษด้วยนะครับ จริง เรื่องประวัติ อะไรเนี้ย รุ่นนี้ เกร็ดเล็กน้อย ผมได้พิมพ์เตรียมเสร้จแล้ว แต่คิดไปคิดมาไม่ตอบดีกว่า เพราะตอเยอะ ผลประโยชน์ร่วม ผลประโยชน์เยอะครับ บิดเบือนก็เยอะ เอ้าเป็นว่ารบกวน หาหนังสืออ่านดีกว่านะครับ ผมไม่อยากมีปัญหาตามมาครับ ต้องขอโทษด้วย แต่กำลังให้นักกฏหมายดูอยู่ ถ้าเขาเห็นว่าไปเขียว ก็อาจลงให้นะครับ ต้องขอโทษด้วยครับ

จากใจจริงครับ

โดยคุณ เด็กตลาดช่องแค (435)[อ. 29 พ.ค. 2550 - 13:30 น.] #102888 (2/7)
ผมได้รับmail แล้วนะครับ และได้ให้เพือนดูแล้วมีการแก้ไขข้อความ แต่ใจความไม่เปลี่ยน เลยคิดว่าน่าจะลงได้แล้ว ที่ต้องให้เพือนดูก่อนเพราะว่าผมพูดอะไรตรงๆๆนะครับ ตามข้อมูลที่ค้นมา บางครั้งอาจพูดแรงไป อย่างไรต้องกราบขอโทษผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน คิดว่าผมทำเพื่อหลวงพ่อด้วยใจบริสุทธิ์แล้วกันนะครับ


เริ่มเลยละกัน รุ่นนี้ หมอสมสุข เป็นคนทำโดยยืมพิมพ์จากวัด โดยเจตนาเพื่อใช้ส่วนตัวและแจกงานบวชลูกชายตัวเอง ดังนั้นรุ่นนี้ จึงไม่มีบูชาที่วัด จำนวนที่ทำแต่ละรุ่น ผมเอาตามหนังสือคุณสุนทรนะครับ ไม่ยืนยันจำนวนที่ทำที่แท้จริง
1. พิมพ์สด หลังยันต์สิบ 600 องค์ (มหาโพธิ์บอก 1000 องค์)
2. พิมพ์สดหลังเม็ดข้าวสาร 89 องค์ (มหาโพธิ์ บอก 600 องค์)
3. พิมพ์สดสองหน้า แบบพิมพ์ทรงรัศมีพรหมทั้งสองหน้า 150 องค์
4. พิมพ์สดสองหน้า แบบพิมพ์ทรงรัศมีพรหมหน้าหนึ่ง อีกด้านเป็นพิมพ์หลังตรายางฐานเรียบ 150 องค์
5. พิมพ์รูปเหมือนหลังเตารีด เนื้อขาว 89 องค์ เนื้ออมเหลือง 89 องค์
6. พิมพ์สดรูปเหมือนหลังรูปเหมือนระฆังใหญ่ 89 องค์
7. พิมพ์รูปเหมือนระฆังใหญ่ หลังยันต์สิบ89 องค์
8. พิมพ์รูปเหมือนหลังเตารีดเล็ก 89 องค์
9. พิมพ์สดหลังเรียบ 511 องค์ (พิมพ์นี้มหาโพธิ์บอกไม่มีครับ แต่ถ้าถามความเห็นผมผมคิดว่ามีครับ)
10. พิมพ์สมเด็จทรงใบหอก 89 องค์

เนื้อมวลสาร เท่าที่หนังสือลง บอกว่า เอาแต่ของดีๆๆ ที่เหลือลงใส่ให้หมด ไม่มีอีกแล้ว เป็นการทิ้งทวน รวมทั้งพระผงที่แตกหัก ชำรุดรุ่นก่อนๆๆ แต่อยากให้คิดถึงหลักความจริงเป็นไปได้หรือที่วัดจะไม่มีมวลสารดีๆๆลงเหลืออีก เป็นไปได้หรือที่วัดจะเอามวลสารทั้งหมดให้ เพื่อทำรุ่นที่ไว้ใช้ส่วนตัว ลองพิจารณากันเองนะครับ ด้วยใจเป็นกลาง

สำหรับการสังเกตรุ่นนี้ เท่าที่ผมสังเกต คือ รุ่นที่ทำปลอม นะครับ จะมีคาบปลวภ ซึ่งรุ่นนี้ของแท้จะไม่มีคาบปลวภครับ รุ่นที่มีคาบปลวภ ของหลวงพ่อมีรุ่นเดียวคือหลังตรายาง ซึ่งสด ที่ใช้ทำหลังตรายางก็คนละรุ่นกับรุ่นนี้ และหลังตรายางก็จะมีแต่ พิมพ์สด ฐานเรียบ กับฐานร่อง (พิมพ์เดียวกับสดเนื้อทองระฆัง) จะไม่มีพิมพ์รูปเหมือนระฆังเล็กและใหญ่ หรือสดสองหน้าเด็ดขาดครับ ถ้า เจอ มีคาบปลวภวางได้เลยครับ แล้วพระที่ทำจะมีการอบเร่งแห้งครับ ทำให้เนื้อไม่แน่น พิมพ์ไม่เรียบร้อย ซึ่งจริงรุ่นนี้เนื้อจะแน่นกว่าของปลอม แต่ถ้าเทียบกับรุ่นอื่นของลพ.ถือว่าเนื้อไม่ค่อยแน่นครับ พิมพ์เรียบร้อยสวยงาม เพราะคุณหมอสมสุขท่านทำพระมาหลายรุ่น มีความชำนาญมากครับสำหรับการทำพระเนื้อผง เนื้อพระจะไม่ร่วน ถ้าจะดูมวลสารก็ มีผงเม็ดดำๆๆเนื้อว่าน และมีผงดำแววๆๆจะเป็นผงแก้ว 3 ดวง ผงเม็ดออกเหลือง จะเป็นอิทธิเจ ผงเม็ดขาวๆๆจะเป็นพวกปูนขาวจากเปลือกหอย คือส่วนผสมต้งคละกันครับ จำนวนใกล้เคียงกันทั้งสาม (ระวังพวกพระขาวซีดนะครับ พวกนี้จะมีเม็ดดำ กับเม็ดขาวแต่มวลสารอย่างอื่นไม่ใช่ อันนี้ผมบอกไม่ถูกเหมือนกัน อธิบายไม่ได้ต้องเคยเห็นของจริงครับ ถึงจะเข้าใจ) แล้วที่นี้มาพิจารณาพิมพ์องค์ถูกต้องของแต่ละพิมพ์หรือเปล่าผมจะไม่ลงรายละเอียดแต่ละพิมพ์นะครับหารูปหรือหนังสือมาศึกษากันเองดีกว่า แต่ที่น่าระวังสำหรับรุ่นนี้ นอกจากพิมพ์ทรงที่สวยแล้วและเนื้อมวลสารน่าส่องแล้ว ยังจะมีการเชียร์กันเยอะ ราคาจะขึ้นไปสูงกว่า พิมพ์ลักษณะเดียวกัน เช่น สดหลังเรียบ รัศมีพรหม จึงมีบางท่าน อาจด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือเจตนาไม่ทราบแน่ จัดรุ่นรัศมีพรหมให้เป็นรุ่นเดียวกับ 5 เมตตา ทั้งนี้เพื่อจะดันราคาขึ้น แต่ผมมองว่าควรจะเป็นคนละรุ่นกันเพราะรัศมีพรหมเป็นรุ่นที่หลวงพ่อตั้งชื่อ แต่ 5 เมตตา เป็นชื่อที่คุณหมอสมสุขตั้งชื่อ และเจตนาการสร้างก็ไม่เหมือนกัน ถึงแม้นว่ามวลสารจะใกล้เคียงกัน ใช้แม่พิมพ์เดียวกัน ในความคิดผมนะ ถ้าท่านเคารพหลวงพ่อก็ควรจะให้เกียรติหลวงพ่อด้วย ไม่ควรเอานำไปรวมกัน ไม่ใช่เห็นแกเงินเล็กๆๆน้อยๆๆ แล้วมาอ้างว่า ในรายการประกวดยังไม่แยกเลย เป็นรายการพระผงสมเด็จหลังเรียบ ปี 16 (ถ้าคิดกลับกันเหรียญมหาลาภปี 16 มีสองพิมพ์ ก็ไม่แยก ทำไมให้บูชาราคาไม่เท่ากัน หรือรุ่นฟ้าผ่าไม่แยกเนื้อ ทำไหมไม่ให้บูชาราคาเดียวกันละทุกเนื้อ เพราะในรายการประกวดก็ไม่แยกเนื้อ) และอีกเหตุผลหนึ่ง อธิฐานจิตพร้อมกัน แต่ไม่ได้บอกว่า ตอนแรก รัศมีพรหมได้อธิฐานจิตก่อน ในพิธีเสาร์ห้า ปี 16 พร้อมกับพระผงพิมพ์โลห์ใหญ่ เหรียญโลห์ใหญ่ แล้วก็มหาลาภ เขากว้าง ฯลฯ และครั้งหลังมาอธิฐานจิตพร้อม 5 เมตตาอีกที่ (ถ้าดูแค่จำนวนอธิฐานจิต ก็บอกได้แล้วว่า มากกว่า 5เมตตาอีก แต่ทำไมถึงมีการเชียร์ว่าอธิฐานจิต ห้าเมตตาดีกว่า โปรดพิจารณากันเองนะครับ อย่างเป็นกลาง อย่างมีสติ มีปัญญา) บางคนอาจบอกว่าสดรัศมีพรหมก็ไม่มีจำหน่ายที่วัด ผมยืนยันว่ามีจำหน่ายส่วนหนึ่งครับ โดยมีกล่อง ใส่ให้ด้วย เดี่ยววันหลังผมจะเอากล่องใสสดรัศมีพรหมมาโชว์ให้ดู
จุดสังเกตที่แตกต่างจากรุ่นรัศมีพรหม ทำ 2000 องค์
1) เนื้อจะขาวกว่ารุ่นรัศมีพรหม เนื่องจากผงอิทธิเจน้อยกว่า
2) ด้านหลังไม่แอ่งโค้งแบบรัศมีพรหม
3) เนื้อไม่แน่น เมื่อเทียบกับรัศมีพรหม
4) 5 เมตตาจะมีเกศา แต่รัศมีพรหมไม่มี
(แต่จริงไม่ต้องจำแล้วก็ได้ เพราะผลประโยชน์ เขาดันรัศมีพรหมเป็น 5 เมตตาหมดแล้ว จากเหตุผลข้างต้น โดยทำเป็นระบบ ผ่านรายการประกวดพระ)

มีคนถามผมว่า ทำไมแนะนำให้แขวงรุ่นฟ้าผ่า ทำไมไม่แขวงรุ่นห้าเมตตา เพราะมีแต่ของดีๆใส่ลงหมด แล้วหลวงพ่อปลุกเสธด้วยความเมตตาถึง 5 ครั้ง คือ อันนั้นตามสื่อครับ พิจารณาเอาเองครับ แต่สำหรับผมผมยืนยัน แนะนำว่ารุ่นฟ้าผ่าดีกว่า ครับ เพราะฟ้าผ่า หลวงพ่อท่านแกะพิมพ์เอง ควบคุมบดมวลสารหามวลสาร ควบคุมการกด เป็นรุ่นที่ชาวบ้านมาร่วมแรงร่วมใจกันทำ ไม่ใช่พุทธพาณิชน์ และไม่ใช่เพื่อใช้ส่วนตัว เพื่อหลวงพ่อที่เขาเคารพ ที่สำคัญหลวงพ่อดังจากรุ่นนี้ครับ เหตุผลอย่างอื่นของหลังไมค์ละกันครับ แต่ถ้าเหตุผลที่หาเนื่องจากเพราะ “ขายได้ราคา” ก็อีกเรื่องครับ

โดยคุณ phata (1101)[อ. 29 พ.ค. 2550 - 17:31 น.] #102959 (3/7)
ต้องขอขอบคุณอย่างสูง ที่ให้ความรู้อย่างมาก วันหลังจักขอรบกวนใหม่ครับ แต่ถ้ามีท่านใดให้ความเห็นได้อีก...ด้วยใจอันบริสุทธิ์ที่มีต่อหลวงพ่อ ผมก็ยินดีรับฟังครับ

โดยคุณ tararutach (1215)[อ. 29 พ.ค. 2550 - 18:02 น.] #102966 (4/7)
ผมก็อยากทราบความเห็นจาก "หมอเมืองเพชร และพี่พจน์ปากน้ำโพ" ด้วยครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

โดยคุณ พจน์ปากน้ำโพ (83)[พ. 30 พ.ค. 2550 - 21:05 น.] #103343 (5/7)


(D)


ขอบคุณครับ คุณ tararutach ที่ให้เกียรติผม เอาเป็นเท่าที่ผมรู้ก็แล้วกันนะ รายละเอียดต่างๆคุณเด็กตลาดช่องแคได้อธิบายไว้แล้วซึ่งก็ตรงตามที่ผมได้ศึกษามา รุ่นนี้ คุณหมอสมสุข คงอุไร จัดสร้างเป็นการส่วนตัว แจกกรรมการและงานบวชบุตรชาย ที่วัดหัวลำโพง กรุงเทพฯ รวมทั้งญาติสนิทมิตรสหาย ที่เหลือเก็บไว้บางส่วน ไม่มีจำหน่ายที่วัด เนื้อหาของพระผงรุ่นห้ามหาเมตตาเนื้อพระจะไม่แน่นมีรอปริแยกเกือบทุกองค์ครับและมีเส้นเกศาหลวงพ่อผสมอยู่ด้วย หลวงพ่อปลุกเสกให้ถึง ๕ ครั้งๆสุดท้ายคุณหมอให้หลวงพ่อลงมหาเมตตาให้ ว่ากันว่ารุ่นนี้มีประสบการณ์ด้านเมตตามหานิยม ซึ่งต่างจากรุ่นอื่นๆของหลวงพ่อที่ส่วนใหญ่มีประสบการณ์ด้าน มหาอุด คงกระพัน แคล้วคลาดครับ
ในทัศนคติของผมถ้าเราศรัทธาในตัวหลวงพ่อแล้ว วัตถุมงคลรุ่นไหนของหลวงพ่อที่ท่านได้เมตตาปลุกเสกให้ก็สามารถนำมาบูชาได้เพราะหลวงพ่อพิถีพิถันมากในการปลุกเสกแต่ละครังถึง ๕ ขั้นตอน(วันหลังจะเล่าขั้นตอนปลุกเสกอีกที) เรื่องพุทธคุณอุ่นใจได้ รูปสมเด็จหลังยันต์สิบและหลังเรียบผมไม่มีเลยขออนุญาตินำรูปจากหนังสือรวมประวัติหลวงพ่อพรหมของพี่ สุนทร พรหมประทาน มาลงให้ชมเพื่อศึกษาพิมพ์ทรงและเนื้อหามวลสาร(หวังว่าให้อภัยที่ไม่ขออนุญาตก่อน)
ป.ลฺ หวังว่าข้อเขียนคงเป็นประโยชน์กับสมาชิกเราบ้าง ถ้าขาดตกบกพร่องหรือล่วงเกินผู้ใดต้องอภัยด้วย

โดยคุณ พจน์ปากน้ำโพ (83)[พ. 30 พ.ค. 2550 - 21:06 น.] #103344 (6/7)


(D)


สมเด็จหลังเรียบครับ

โดยคุณ conun (3088)[ศ. 01 มิ.ย. 2550 - 23:24 น.] #104076 (7/7)
กระดานหลวงพ่อพรหมเราไม่เหงาแล้วครับ มีพี่ๆคอยดูแลอย่างดี ขอบคุณพี่พจน์ปากน้ำโพ พี่เด็กตลาดช่องแค คนบ้านเดียวกันทั้งนั้นเลยครับ......

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM