ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : หลวงปู่แสนชัย วัดตลาดเกรียบ อยุธยา(N)
หลวงปู่แสนชัย องค์นี้แหละ ศิษย์เอกหลวงพ่อริ้ว วัดตลาดเกรียบ อ.บางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ประวัติพอสังเขปหลวงปู่แสนชัย โยมบิดาท่าน ชื่อนาย ส่วน ภาควิชัย โยมมารดาท่าน ชื่อ นาง เฉลียว ภาควิชัย มีบุตรและธิดา ด้วยกัน 9 คน หลวงปู่แสนชัย ท่านเป็นบุตรคนที่ 2 ท่านเกิดเมื่อ วันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2484 พื้นเพท่านเกิดที่บ้าน ตลาดเกรียบ จึงทำให้ชาวบ้านตลาดเกรียบรู้จักท่านเป็นอย่างดี อีกทั้ง ท่านยังเป็นที่เคารพนับถือ ของชาวบ้านมาโดยตลอด
เมื่อท่านได้เกณ์ทหารเรียบร้อย ท่านเกิดความเบื่อหน่ายทางโลก และอยากบวชทดแทนคุณบิดา และมารดา ช่วงปี พ.ศ. 2507 ก็ได้บรรพชา ที่วัดตลาดเกรียบโดยมี หลวงพ่อเหลือ วัดโพธิ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ และท่านก็จำพรรษาที่วัดแห่งนี้มาโดยตลอด ปัจจุบันท่านอายุ 79 ปี (2563) ปีพรรษา 56 และในระหว่างที่บวชท่านได้ศึกษาและตั้งใจปฏิบัติ ฝึกสมาธิ ประพฤติดี ประพฤติชอบ มาโดยตลอด และยังได้อยู่ประฏิบัติรับใช้ หลวงพ่อริ้ว ตลอดเวลาที่บวชเรียน หลวงพ่อริ้ว ได้สอนวิชาคาถาให้กับหลวงปู่แสนชัยมาโดยตลอด 9 พรรษา จนปลายปี 2515 หลวงพ่อริ้วมรณภาพ
💥จากตำรับตำราสารพัดที่ตกทอดมาแต่โบราณ ชำนาญทางผงวิเศษ ๕ ประการ เพราะสืบสายวิชาตำราที่ตกทอดมาแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยา และ สายสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) วัดระฆัง ผ่านทาง หลวงพ่อริ้ว​ อดีตเจ้าอาวาสวัดตลาดเกรียบ ผู้เป็นอาจารย์ หลวงปู่แสนชัย หลวงพ่อริ้วท่านเป็นศิษย์ของ หลวงปู่นาค โสภโณ วัดระฆังโฆสิตาราม และ หลวงพ่อจง พุทธัสสโร เทพเจ้าแห่งความเมตตา วัดหน้าต่างนอก นั่นเอง
✨หลวงปู่แสนชัย องค์นี้แหละ ศิษย์เอกหลวงพ่อริ้ว ผู้สืบทอดคาถา วิชาอาคมกับหลวงพ่อริ้วโดยตรง จวบจนหลวงพ่อริ้วท่านมรณภาพ
✨ หลวงพ่อริ้ว มรณภาพด้วยโรคปอดพิการ เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๑๕ สิริรวมอายุได้ ๗๒ ปี พรรษา ๔๓ ทางวัดได้เก็บร่างของท่านไว้ ๑ ปี และได้ขอพระราชทานเพลิงศพเมื่อวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๑๖ ซึ่งในวันดังกล่าว ได้เกิดเหตุการณ์อันน่าอัศจรรย์ขึ้น คือ ร่างของท่านเผาอย่างไรก็ไม่ไหม้ แม้เวลาจะผ่านพ้นไปถึง ๖ ชั่วโมงแล้วก็ตาม ทุกคนในวันงานต่างพากันงงงวยกับเหตุการที่เกิดขึ้น จนต้องให้พระสงฆ์รูปหนึ่งของวัดที่มีพรรษามากที่สุดมาจุดธูปเทียนบอกกล่าว ขอขมาท่าน สรีระของท่านจึงได้ไหม้ไฟไปหมด นับเป็นเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดมาก..
✨หมายเหตุ จากการที่ได้พูดคุยสนทนา ได้สอบถามหลวงปู่ว่าพระสงฆ์ที่มีพรรษามากที่สุดจุดธูปเทียนบอกกล่าว ขอขมาท่าน วันนั้นคือรูปใด หลวงปู่แสนชัย ตอบว่าพระรูปนั้น..คือหลวงปู่เอง และท่านยังเล่า เหตุการณ์ในวันนั้นได้อย่างชัดเจน และยังเล่า...การเรียนวิชาคาถา วิชาอาคม และการปฏิบัติรับใช้หลวงพ่อริ้ว จวบจนหลวงพ่อริ้วท่านได้มรณภาพ
.............
วันนี้วัตถุมงคลหลวงพ่อริ้วราคาไกลเกินเอื้อม มีประสบการณ์กับผู้ที่นำไปใช้ วันนี้หลวงปู่แสนชัย นี้ละ ผู้สืบเนื้อนาบุญมาจากครูบาอาจารย์ท่าน วัตถุมงคลท่าน เก็บได้ให้รีบเก็บ ก่อนที่ราคาจะไกลเกิ้นเอื้อมเหมือนเฉกเช่น หลวงพ่อริ้ว ผู้ชึ้งเป็นอาจารย์ท่าน.................
อาจารย์ท่านเก่งยังงัย..ลูกศิษย์ท่านก้อย่อม ไม่ธรรมดา..คมในฝัก ลูกไม้ย่อมหล่นไม่ไกลต้น วันนี้ทุกท่านมีโอกาสเท่าเทียมกันแล้ว และตอนนี้วัตถุมงคลหลวงปู่แสนชัย ที่ออกไปก่อนหน้านั้น เริ่มมีประสบการณ์ เด่นด้านเมตตา ค้าขาย มหาเสน่ห์ ดีนักแลกับผู้ที่อาราธนานำไปใช้
ครั้งเมื่อตอนที่ผู้สร้างได้เข้าไปกราบหลวงปู่แสนชัย
ได้สอบถามหลวงหลวงปู่แสนชัยว่า ด้วยความอยากรู้ อยากทราบว่า....
✨หลวงปู่ครับ หลวงพ่อริ้วอาจารย์หลวงปู่นั้น
ได้สอนวิชาคาถาอาคมอะไร ให้กับหลวงปู่บ้างครับ หลวงปู่ท่านยิ้มกับมา ด้วยสายตาและรอยยิ้มแห่งความเมตตา ที่เราสามารถสัมผัสได้ในตอนนั้น......พร้อมกับคำตอบ
ฉันอยู่กับหลวงพ่อริ้วท่าน ได้เรียนและฝึกจิต ปฏิบัติรับใช้ท่านนานเลยละโยม จนหลวงพ่อริ้วท่านมั่นใจ ท่านก้อให้ฉันจารแผ่น ม้วนแผ่นตะกรุด ผสมผง ...... พูดแล้วท่านก้ออมยิ้ม
...ตอนจารหรือจะทำอะไรนั้น ต้องกำหนดจิต พร้อมบริกรรมคาถาไปด้วย ทำเสร็จแล้วก้อต้องให้ท่านตรวจ พิจรณาดูอีกครั้ง ท่านจะบอกว่า ดีแล้ว เต็มแล้ว ใช้ได้แล้ว หลวงพ่อริ้ว ท่านจะคอยชี้แนะสั่งสอนให้กับฉัน.....ให้เขาเอาไปใช้ได้จริง..ไม่ดีอย่าทำ
หลายอย่างเลยละโยม ฉันบวชและรับใช้ท่าน ตลอดระยะเวลาเกือบ 9 ปี จวบจนท่าน ได้มรณะภาพ นั้นไม่ใช่ง่ายนะโยม.....สาธุๆๆ
✨ต้องขอบอกตรงนี้ก่อนเลย หลวงปู่แสนชัย ตามที่เราได้สัมผัส ท่านเป็นพระที่พูดน้อย สัมถะ แต่จะแฝงด้วยแง่คิดที่ ดีๆ ให้ได้ปฎิบัติตาม วันนี้ท่านอนุญาตให้จัดสร้างพระกริ่ง เสาร์๕ รุ่นแรก ชื่อรุ่นแสนสมปรารถนา และ พญาหมู ดูดทรัพย์ รับโชค ที่กำลังเปิดให้จอง จำนวนจัดสร้างน้อย
.....วัตถุประสงค์
เพื่อจะนำปัจจัย ไปทะนุบำรุงปรับปรุงภายในวัด และนำปัจจัยถวายหลวงปู่ท่าน เนื่องจากสุขภาพร่างกายท่าน ไม่ค่อยแข็งแรงอาพาธบ่อย ท่านใดที่สนใจวัตถุมงคล สามารถติดตามได้ใน..เฟสบุ๊ค ชมรมศิษย์หลวงปู่แสนชัย ศิษย์เอกหลวงพ่อริ้ว วัดตลาดเกรียบ
ดังดำริหลวงปู่แสนชัยท่าน......
#ทำแล้วให้เขาเอาไปใช้ได้จริง...#ไม่ดีฉันคงไม่ทำ
สาธุๆๆ...

โดยคุณ แมนลพบุรี (1097)  [จ. 09 มี.ค. 2563 - 19:22 น.]!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM