(0)
สุดยอดหายาก..สุดยอดมวลสาร (เดียวกับรุ่นแก้วสารพัดนึก) หลวงปู่ทวด หลัง สมเด็จโต รุ่นแรก ปี 49 พระอาจารย์ หนู (พระอาจารย์ศิริพงศ์ วัดสุทธาราม) สวยสุดๆ หนึ่งเดียวครับ สายตรงเชิญ..รับประกันตลอดชีพครับ
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องสุดยอดหายาก..สุดยอดมวลสาร (เดียวกับรุ่นแก้วสารพัดนึก) หลวงปู่ทวด หลัง สมเด็จโต รุ่นแรก ปี 49 พระอาจารย์ หนู (พระอาจารย์ศิริพงศ์ วัดสุทธาราม) สวยสุดๆ หนึ่งเดียวครับ สายตรงเชิญ..รับประกันตลอดชีพครับ
รายละเอียดครั้งการจัดสร้าง หลวงปู่ทวด รุ่น แก้วสารพัดนึก สุดยอดมวลสาร และพิธีกรรม วันที่ 16 กันยายน 2549
ที่วัดสุทธาราม ตากสิน19 ธนบุรี เวลา13.00น.

โดยรับพระภายใต้ราชวัตรฉัตรธงโดยมีพระเจริญพระพุทธมนต์ รับพระประสิทธิเเบบโบราณ ที่หาดูได้ยาก

โดยเจ้าพิธีกรรมในการจัดพิธีการรับมอบเเบบ โบราณครั้งนี้ คือ พระครูสังฆรักษ์ ศิริพงศ์ พระอาจารย์หนู เป็นพระที่สืบสายการไหว้ครูโขนละครสายครูอาคม สายาคม ตั้งเเต่สมัยเป็นฆราวาส


หมายเหตุคณะผู้จัดทำได้ถวายมวลสารให้
1.หลวงพี่นิล...ที่เป็นลูกศิษย์สายหลวงปู่เทพโลกอุดรเพื่อสร้างหลวงพ่อ
ทวดบรรจุในการสร้างเจดีย์ศรีอาริยเมตไตรที่ชัยภูมิประมาณ1โหล
ยาดองใหญ่
2.พระอาจารย์หนู.... วัดสุทธาราม เเละยังมอบมวลสารให้หลังจากปั๊ม พระรุ่นแก้วสารพัดนึก
3.คุณสมชายเพื่อบรรจุใต้ฐานพระส่วนตัวของคุณสมชายเองประมาณ
ผลฟักทองเล็กๆ
นอกนั้นคณะผู้จัดทำไม่ได้ให้มวลสารกับใครอีกจึงเรียนมาเพื่อทราบด้วยความสุจริตใจ

มวลสารชุดนี้ได้เข้าพิธีกรรมพิธีปลุกเสก พร้อมกัน ดังนี้

๑. มวลสารหลวงพ่อทวดและดินกากยายักษ์ วัดช้างให้ ปี2497 รับมอบจากพระอาจารย์ธรรมนูญ(พระอาจารย์ติ๋ว) วัดมณีชลขัณฑ์ จังหวัดลพบุรี เจ้าของเดิมคือ ดร.ไมตรี บุญสูง
๒. ผงว่าน108ดินกากยายักษ์รับมอบจาก พ่อท่านฉิ้น(เจ้าคณะจังหวัดยะลา) วัดเมืองยะลา จังหวัดยะลา รวมทั้งกระเบื้องหลังคาโบสถ์วัดเมืองยะลา และผงธูปหลักเมืองยะลา
๓. ผงว่าน108ดินกากยายักษ์และจีวรรับมอบจากพ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี
๔. ผงว่าน108ดินกากยายักษ์รับมอบจากพ่อท่านพล วัดนาประดู่ จังหวัดปัตตานี
๕. ผงว่าน108ดินกากยายักษ์และผงแบงค์เผาร่วมกับเพชรหน้าทั่ง (เป็นมวลสารสร้างพระของพ่อท่านแดงวัดศรีมหาโพธิ์ ผู้สร้างพระรุ่น๕แชะอันโด่งดัง) รับมอบจากหลวงพี่โอ๋ วัดศรีมหาโพธิ์ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี
๖. มวลสารอิฐที่กุฎิเก่าของหลวงปู่ทวดสมัยอยุธยาจากที่วัดราชานุวาส(วัดแค) ตำบล หัวรอ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากเจ้าอาวาสในครั้งแรก ส่วนพระลูกวัดอนุญาตให้เก็บเองในที่ที่อนุรักษ์ไว้ในครั้งที่สอง
๗. อิฐและดินใต้ฐานชุกชีเก่าดั้งเดิมของวัดใหญ่ชัยมงคล พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ที่ขุดสำรวจให้เก็บเองและชิ้นส่วนพระพุทธรูปโบราณของวัด
๘. ผงธูปและอิฐโบราณวัดหน้าพระเมรุจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
๙. ดินใต้ต้นเลียบและกิ่งต้นเลียบที่ฝังรกหลวงปู่ทวดสำนักสงฆ์ต้นเลียบสงขลา รับมอบจากเจ้าอาวาส
๑o. ผงธูปอิฐเก่าและผงพระปี2505 ทั้งสมัยหลวงปู่ทวดและอาจารย์ทิม วัดดีหลวงรับมอบจากเจ้าอาวาส
๑๑. อิฐโบราณผงดินจอมปลวกในโบสถ์มหาอุตจ์ และดินใต้มหาสมุทร วัดสีหยังอำเภอระโนดจังหวัดสงขลา รับมอบจากเจ้าอาวาส
๑๒. ผงว่านและเกศพระพุทธรูปสมัยอยุธยา วัดพะโคะอ.สทิงพระสงขลา รับมอบจากเจ้าอาวาส
๑๓. อิฐเก่าวัดเสมาเมืองอ.เมืองนครศรีธรรมราช
๑๔. อิฐโบราณดินฐานพระโบราณสมัยอยุธยาซึ่งกล่าวกันว่าเป็นดินสังเวชนียสถานสี่ตำบล เศษปืนโบราณและมวลสารสร้างพระจตุคามรามเทพ รับมอบจากพระราชธรรมสุธี เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุ นครศรีธรรมราช
๑๕. ผงธูปวัดช้างให้อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี
๑๖. ดินที่พักพระศพทั้ง๑๓แห่งของหลวงปู่ทวดและเหล็กน้ำพี้ รับมอบจากพระราชวีราภรณ์ เจ้าคณะจังหวังสงขลา วัดโคกสมานคุณ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
๑๗. ดินที่พักพระศพหลวงปู่ทวดครบทุกที่ทั้งในประเทศมาเลเซียและไทย รับมอบจากคุณย่าสุมณฑา กุลละวนิชย์
๑๘. ผงไม้ตะเคียนที่เหลือจากการแกะสลักเสาหลักเมืองนครศรีธรรมราช เศษพระพุทธสิหิงส์ปี๒๕๓O พ่อท่านเฟื่อง วัดคงคาเลียบ รับมอบจากคุณบุญส่ง ธาดาประดิษฐ์ (เสี่ยลิ้งค์) หาดใหญ่
ครั้งแรกได้มาจากคุณบุญส่ง ธาดาประดิษฐ์ ได้มาเนื่องจากเป็นพ่อเพื่อน นักศึกษาแพทย์ศิริชัย ธาดาประดิษฐ์ ลักษณะที่ได้มาเหมือนเศษไม้จริงๆตอนแรกๆว่าไม้อะไรก็ไม่รู้ไม้ตะเคียนจริงรึเปล่าจึงได้ลองอธิษฐานจิตว่าถ้าใช่ไม้ตะเคียนจริงๆละก็ขอให้มีพระจันทร์ทรงกลดด้วยปรากฏว่ามีจริงๆจึงได้ เชื่อมั่นมาตั้งแต่บัดนั้น
ครั้งที่สองได้ไม้ตะเคียนมาจากบุตรสะใภ้ขุนพันธรักษ์ราชเดชเป็นไม้ตะเคียนหลักเมืองนครส่วนที่เป็นโคนและราก
ครั้งที่สามได้จากคุณณสรรค์ พันธรักษ์ราชเดช
๑๙. ผงดิน เศษพระพุทธรูปโบราณ ในถ้ำฉัททันต์ แห่ง วัดเขาอ้อ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
๒o. ผงพระแตกหักพ่อท่านไกร และผงธูป วัดลำพระยา จังหวัดยะลา
๒๒. ผงสร้างพระหลวงปู่ดู่ วัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวเชื้อ พร้อมเกษาหลวงตาม้า รับมอบมาจาก หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ (ถ้ำเมืองนะ) อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ผงจักรพรรดิและผงสร้างพระรวมทั้งข้าวสารเสกสมัยหลวงปู่ดู่ วัดสะแก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คุณป้าปราณี ศิษย์หลวงปู่ดู่ที่ทำพระประจำที่วัด นานกว่า 30 ปี มอบให้
๒๓. ผงธูปอธิษฐานรับมอบจากหลวงปู่สุภา กนฺตสีโล วัดสีลสุภาราม จังหวัดภูเก็ต
๒๔. ผงเสมาสมัยอยุธยาของวัดกลางบางแก้ว นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม อยู่ภายในพิพิธภัณฑ์วัดเป็นของ สมัยโบราณผ่านการอธิษฐานจากหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ท่านเป็นพระที่ดังเรื่องพระเจ้าสัว ต้นตำรับเบี้ยแก้ที่นิยม ในปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ที่เฝ้าพิพิธภัณฑ์มอบให้
๒๕. ไม้เทพธาโร ไม้หอมที่ใช้สำหรับแกะเทวรูป รับมอบจากช่างก๊วย ช่างแกะพระจีนจังหวัดภูเก็ต
๒๖. ไม้หลังคามุงกุฏิของหลวงปู่เสาร์ กันตสีโล วัดดอนธาตุ จังหวัดอุบลราชธานี สมัยท่านมีชีวิต รับมอบจากพระอธิการหลวงปู่สมบูรณ์ เจ้าอาวาส
๒๗. พลอยกิมบ่เซี่ยง (กินไม่หมด) ผ่านพิธีใหญ่วัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่ รุ่นทันใจ หลวงตามหาบัวเป็น ประธานอธิษฐานจิต พร้อมด้วยพระกรรมฐาน
และศิษย์สายครูบาเจ้าศรีวิชัย อาทิ หลวงปู่จันทร์ กุสโล วัดเจดีย์หลวง พระอาจารย์เปลี่ยน วัดป่าอรัญวิเวก พระอาจารย์ประสิทธิ วัดป่าหมู่ใหม่ ครูบาเจ้าดวงดี วัดท่าจำปี ฯลฯ รับมอบจากพระอาจารย์สิทธิพงศ์ เจ้าอาวาส วัดร้องขุ้ม จังหวัดเชียงใหม่
๒๘. อิฐและดินพระกรุรวมทั้งเศษพระพุทธรูปโบราณพระนาคปรกสมัยลพบุรี วัด พระศรีรัตนมหาธาตุ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี (กรุพระหูยานและพระร่วงวิหารกรอ อันโด่งดัง) สิ่งที่น่าแปลกคือ ก่อนหน้าที่ข้าพเจ้าจะเก็บนั้นข้าพเจ้าฝันว่ามีชายชราใส่ชุดขาวนุ่งโจงกระเบนดูแล้วเป็นผู้มีอันจะกินในสมัยโบราณกวักมือเรียกข้าพเจ้าให้เข้าไปข้างในวัดพระธาตุแล้วก็ตื่นขึ้นในตอนเช้าก็ไปเก็บมวลสารที่วัดโดยแปลกที่สุดคือว่าเจ้าหน้าที่ที่เฝ้านั้น เดิมทีเดียวท่านไม่ให้แต่วันนั้นกลับอนุญาติอย่างอัศจรรย์
๒๙. อิฐและดินพระกรุรวมทั้งเศษพระพุทธรูปโบราณ วัดนครโกษา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี มีเรื่องน่าประทับใจที่วัดนครโกษานี้ กล่าวคือขณะเก็บมวลสารนั้นได้มีชายเมาเหล้าคนหนึ่งกล่าวขึ้นมาว่า ของดีเก็บไปเถอะอยู่หลังพระเจดีย์ แต่อย่าให้ตัวเองเจ็บตัวนะ ข้าพเจ้ารู้สึกว่าแปลกๆทำไมเขาต้องว่าเราด้วย พอเก็บดิน และอิฐพระกรุเสร็จปรากฏว่าชายเมาเหล้าคนเดิมพูดว่า ของเหล่านี้เป็นของดีของมงคลขอให้เธอจงเก็บรักษาให้ดี และปฏิบัติกับพ่อแม่ให้ดีด้วยนี่คือหลักธรรมที่ชายเมากล่าว และข้าพเจ้าประทับใจ
๓o. เศษพระพุทธรูปโบราณ วัดเกษ อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
๓๑. อิฐเทวสถานปราสาทหินพนมรุ้ง อธิษฐานจิตโดย หลวงปู่โชติ วัดภูเขาแก้ว อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ญาท่านสวน วัดนาอุดม อำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี หลวงปู่สรวง วัดป่าศรีฐานใน จังหวัด ยโสธร หลวงปู่สอ วัดป่าหนองแซง จังหวัด ยโสธร
๓๒. ดินสังเวชนียสถานที่ประเทศอินเดียและเนปาลครบทุกที่ทั้งสี่ที่ รวมทั้งผงธูปอิฐโบราณ ตามสถานที่ต่างๆในอินเดียที่อยู่ในพุทธประวัติ เกือบทุกที่ และกิ่งใบพระศรีมหาโพธิ์ที่พุทธคยา เก็บให้ตามคำขอจากข้าพเจ้า โดยคุณอนิตา กุลละวนิชย์
๓๓. ชิ้นส่วนกำไลหินและสัมฤทธิ์โบราณรวมทั้งศาสตราวุธสมัยก่อนบ้านเชียง รับมอบมาจากพระครูสังฆรักษ์(พระศิริพงศ์ ครุพันธ์ ติสฺภรโณ) วัดสุทธาราม ธนบุรี
๓๔. ผงธูปในงานมหาพุทธาภิเษก เทวาภิเษก หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด รุ่น มงคลมหาราชณ สวนสาธารณะหาดใหญ่ มีพระเกจิอาจารย์ มากมาย
อาทิ
พ่อท่านนวล วัดไสหร้า นครศรีธรรมราช พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ปัตตานี
พ่อท่านพรหมวัดบ้านสวน พัทลุง พระอาจารย์หรีด วัดป่าโมก พังงา
หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ลพบุรี หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน อยุธยา
๓๕. มวลสารว่านยาวัดรามแก้ว นครศรีธรรมราช ได้จากการไปเรียนวิชาimmersion ออกไปตามโรงพยาบาลไปที่โรงพยาบาลหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วได้ไป โรงเรียนวัดรามแก้ว ไปตรวจสุขภาพเด็กๆแล้วได้ยินคำร่ำลือว่าเจ้าอาวาสดูดวงเก่งเพื่อนผู้หญิงที่ไป ด้วยกันเกิดอยากดูดวงจึงไปเป็นเพื่อนปรากฏว่าพอดูดวงเสร็จท่านแจกสาลิกาลิ้นทองทุกคนยกเว้นข้าพเจ้าแล้วถามข้าพเจ้าว่า จะเอาสาลิกาของท่านหรือไม่ ข้าพเจ้าเลยนึกว่าพระท่านนี้ไม่ธรรมดาเหมือนรู้ใจคนได้ ถ้ายังไงลองขอว่านไปทำพระคงจะดีก็เลยถามท่านว่าพอมีมวลสารสร้างพระ หรือไม่ท่านตอบว่ามีว่ายยาปลุกเสกไว้นานแล้วเอาไปผสมพระจะดีมาก
๓๖. มวลสารสร้างพระเครื่องจตุคามรามเทพ วัดคอหงส์ หาดใหญ่ ที่ใช้สร้างรุ่นเททอง และรุ่นเจ้าสัว ที่ประกอบด้วยว่าน๑๐๘ ไม้ตะเคียนหลักเมืองนครศรีธรรมราช ทองปิดเสาหลักเมือง ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ผงดินในกระถางธูปและผงธูปหลักเมืองนครศรีธรรมราช กะลาตาเดียว ไม้ขนุนตายพราย รับมอบมาจากพระใบฏีกาปรานพหรือหลวงหนุ่ย วัดหงส์ประดิษฐาราม
๓๗. มวลสารจากการสร้างพระวัดมหาธาตุ นครศรีธรรมราช จตุคามรุ่นโรงเรียนพระปริยัติธรรม ประกอบด้วย
ผงของหลวงพ่อสุภา เขารัง ภูเก็ต
ผงหลวงพ่อพุธ วัดป่าสาลวัน นครราชสีมา
ผงไม้ตะเคียนช่อฟ้า พระอุโบสถ
ผงพระบุเงินบุทองสมัย อยุธยา
ดินสังเวชนียสถานที่ อินเดีย มวลสารนี้รับมอบจากพี่ใหญ่ หาดใหญ่ ก่อนหน้านั้นข้าพเจ้าอยากได้มวลสารชนิดนี้มากจึงอธิษฐานจิตขอโดยก่อน หน้าที่พี่ใหญ่โทรมาเพียงสองวันได้ฝันว่าตนเองนั้นประกอบพิธีเทวาภิเษกที่ วัดพระธาตุโดยตนเองเป็นเจ้าพิธีหลังจากนั้นพี่ใหญ่โทรมาบอกว่ายังสร้าง พระอยู่อีกหรือไม่ถ้ายังสร้างพี่มีมวลสารที่ได้มาจากวัดพระธาตุอยู่จะมอบให้ จึงได้มวลสารนั้นมา
๓๘. ผงมวลสารมหามงคลสายครูบาศรีวิชัย รับมอบมาจากพระมหาทองสุข วัดบวกครกน้อยจังหวัดเชียงใหม่ประกอบด้วย ดินและผงเถ้าอังคารที่พระราชทานเพลิงศพครูบาเจ้าศรีวิชัย มวลสารดิน ๑๖๑ วัดที่ท่านครูบาเจ้าศรีวิชัยเกี่ยวข้อง
ผงใบโพธิ์พันต้นจากประเทศพม่า (ใบสะหรีพันต้น)
ผงแร่ไมการ์ที่ทางขึ้นดอยสุเทพที่ท่านครูบาเจ้าศรีวิชัยสร้างไว้
ผงชันโรงฟ้า ชันโรงดินผงคตนางพญาจอมปลวกผงรังนกสาริกา
ผงดินดำมหาอุตจ์เมืองพะเยาว์
ผงกะลาตาเดียว (เคล็ดแห่งการแก้คุณไสย)
ผงกาฝากต้นโพธิ์ (เคล็ดแห่งการอุ้มชูดวงชะตา)
ผงไม้มหามงคลทุกชนิด ผงวาสนาจินดามณี
ข้าวสารหิน (เคล็ดแห่งโภคทรัพย์)
สีผึ้งสุริยคราส
ดิน ๗ โป่ง ๗ ท่าน้ำ ๗ สระน้ำ ๗ หลักเมือง
๓๙. เพชรหน้าทั่งเมืองเหนือเพชรหน้าทั่งชนิดนี้พระสิทธิพงศ์ วัดร้องขุ้ม เล่าให้ฟังว่า เก็บด้วยตัวท่านเอง เมื่อเก็บแล้วมันจะผุดขึ้นมาเองอีกเก็บเท่าไรก็ไม่หมด
รับมอบมาจากพระอาจารย์สิทธิพงศ์ วัดร้องขุ้ม เชียงใหม่
๔o. มวลสารสายวังหน้า ประกอบด้วย
อิฐฐานชุกชีโบสถ์วัดบวรสถานสุทธาวาส
เศษปืนปิ่นมหาไชยข้างพระบวรราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าพระเจ้าอยู่หัว(เคล็ดลับแห่งชัยชนะและข่ามคงแห่งศาสตร์คงกระพัน) ได้มาจากตอนที่ไปกราบพระในโบสถ์วังหน้าแล้วมีนิมิตเห็นเศษปืนข้างๆพระบวรรูปจึงเดินเข้าไปดูก็ปรากฏตามนิมิตทุกประการ
เศษหินจากสิงโตวังหน้า(เคล็ดแห่งมหาอำนาจ) เศษอิฐกำแพงวังหน้า
ใบลานในกรุวังหน้า(เคล็ดลับแห่งความมีปัญญาดี)
๔๑. ผงเมตตายูงทองลบผงในโบสถ์วังหน้ารอดกระดาน
ผงเมตตาชนิดนี้ได้กระทำตามสูตรของพระเดชพระคุณหลวงปู่มั่น และหลวงพ่อโชติ ภูเขาแก้ว โดยผงนี้ขณะลบได้มีพระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้ายู่หัวเข้ามาคุยด้วยและเห็นคนวังหน้าในอดีตมากมาย
๔๒. ผงว่านยาโบราณของพระอาจารย์ศิริพงศ์ วัดสุทธาราม ธนบุรี
๔๓. อิฐ และดิน ทางเดินจงกรม พระอาจารย์ มั่น พระอาจารย์ใหญ่วิปัสสนากัมมัฏฐาน วัดป่าพระอาจารย์มั่น เชียงใหม่ เป็นอิฐหลายร้อยปีที่เจดีย์เก่าที่ท่านอาจารย์มั่นมาทำทางเดินจงกรมด้วยตัวท่านเอง
๔๔. อิฐจากศาลสูงเก่าเป็นพันปีของศาลพระกาฬ ลพบุรี
๔๕. อิฐจากเจดีย์วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี กรุพระผงสุพรรณ
๔๖. อิฐจากพระธาตุพนมองค์เดิม นครพนม
๔๗. หินภายในถ้ำวิปัสสนาที่ภูหล่นของท่านอาจารย์มั่นอาจารย์เสาร์
ขณะตำมวลสารนี้ปรากฏตะขาบ เมื่อตำรวมเข้าไปไม่มีซากตะขาบเหลือเลยทั้งยังหินสีแดงกลายเป็นสีขาวอย่างน่าอัศจรรย์ใจ
๔๘. ผงพระสมเด็จ วัดใหม่อมตรส ปี ๒๕o๙ ๒๕๑๗
ผงผสมสร้างพระเครื่องของพระครูโสภณธรรมรัตน์
หลวงปู่ถม วัดเชิงท่า ลพบุรี ประกอบด้วย ผงพระสมเด็จ วัดเกศไชโย
ผงตะไบพระกริ่งสมัยสมเด็จพระสังฆราช แพ วัดสุทัศน์เทพวราราม
ผง เสมาสมัยอยุธยาที่ใช้สร้างพระสมเด็จแพพันของหลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง
ผงพระกรุเก่า อาทิ ขุนแผนบ้านกร่าง หลวงพ่อจุก ลพบุรี
ผงงาช้าง ผงใบลาน ผงชินพระโบราณ ผงพระประธานสมัยอยุธยา
รับมอบจากหลวงปู่ถมโดยตรง
๔๙. ผงพระกรุเก่า๑๐๘ ผงอิทธิเจ ผงปถมัง ผงมหาราช ผงอิทธิเจปถมังชุดใหญ่
ผงพระธาตุ ผงเหล็กน้ำพี้ รับมอบจากหลวงตาประโยชน์ วัดนาลับแลง
จังหวัดอุตรดิษฐ์
๕o. ผงอิทธิเจปถมังของพระอาจารย์ธรรมนูญ วัดมณีชลขัณฑ์ ลพบุรี
๕๑. ผงธูปวัดต่างๆดังต่อไปนี้
วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)
วัดช้างให้ ปัตตานี (หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด)
วัดอินทรวิหาร (สมเด็จพระพุฒาจารย์ โต)
วัดกัลยาณมิตร (ซำปอกง)
ศาลพระกาฬ (เจ้าพ่อพระกาฬ)
โบสถ์พราหม์ เสาชิงช้า (พระอิศวร พระนารายณ์ พระพรหม พระคเนศวร)
วัดดอนธาตุ อุบลราชธานี หลวงปู่เสาร์ กันตสีโล
วัดหน้าพระเมรุ
๕๒. ดอกไม้บูชาพระ ของ พระสุปฏิปันโณ รับมอบมาจาก
หลวงปู่ทองดำ วัดท่าทอง อุตรดิษฐ์
หลวงปู่ท่อน วัดศรีอภัยวัน เลย
หลวงพ่อเปลี่ยน วัดป่าอรัญวิเวก เชียงใหม่
หลวงปู่สังข์ วัดป่าอาจารย์ตื้อ เชียงใหม่ (ดอกสารภี)
ครูบาชัยวงศา วัดพระบาทห้วยต้ม ลี้ ลำพูน
๕๓. ดอกบัวพุทธาภิเษก หมอชีวกวัดอินทรวิหาร
ดอกบัวนาควันทาเสมาโบสถ์
ใบยอดับเทียนชัยพุทธาภิเษก รุ่น กำเนิดจตุคามรามเทพ
วัดนางพระยา นครศรีธรรมราช รับมอบมาจากหลวงหนุ่ย
๕๔. ผงหลวงพ่อคง วัดบ้านสวน พัทลุง และพระขุนแผนปี๒๕๑๑ รับมอบมาจากพ่อท่านพรหม วัดบ้านสวน จังหวัดพัทลุง
๕๕. อังคารธาตุ ครูบาเจ้าบุญปั๋น วัดร้องขุ้ม เชียงใหม่
๕๖. ดินพระราชทานเพลิงศพ หลวงพ่อชา วัดหนองป่าพง อุบลราชธานี
๕๗. แป้งอธิษฐานจิต ของ หลวงพ่อพุธ วัดป่าสาลวัน นครราชสีมา
๕๘. แป้งเ สกหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ นครราชสีมา
๕๙. ข้าวก้นบาตรหลวงพ่อบุญมี วัดสระประสานสุข อุบลราชธานี
๖o. อัญมณีเช่น หยกพม่าและจีน ไข่มุก รับมอบจาก คุณเกียรติสกุล พิมลวงศ์
๖๑. น้ำพระพุทธมนต์ จากสังเวชนียสถาน๔ตำบล
น้ำสรงพระเขี้ยวแก้วจาก ศรีลังกา
น้ำสรงวันมหาสงกรานต์ หลวงปู่สอ วัดป่าหนองแซง ยโสธร
น้ำพระพุทธมนต์๓๘๑วัดของ วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม

พระอาจารย์หนู ท่านเป็นพระที่ สืบสายการไหว้ครูโขนละครสาย
ครูอาคมสายาคม ตั้งแต่สมัยเป็นฆราวาส

ท่านเป็นผู้สั่งสมอบรมศิษย์ ให้รู้จักการเอาตัวรอดได้
ทั้งยังถ่ายทอดวิชาการปั้นหัวโขนที่งดงามที่สุดในยุคนี้จริงๆ

ท่านสร้างงานประติมากรรมศีรษะครู ที่วิจิตรงามตา ทั้งๆที่ไม่เคยร่ำเรียนมาก่อน แต่พระอาจารย์หนู ท่านสามารถสร้างชิ้นงานขึ้นมาได้ ใครเห็นก็ตะลึงในผลงาน ฝากไว้ให้แผ่นดิน ณ พิพิทธภัณฑ์งานปฏิมากรรมพระอาจารย์หนู วัดสุทธาราม สำเหร่ ตากสิน 19 กทม. เคยนำไปแสดงที่หอสมุดแห่งชาติ ท่าวาสุกรี เข้าไปชมผลงานได้ที่นี่ครับสุดยอดจริงๆ

http://www.monnut.com/

และท่านเป็นผู้ปั้นหัวโขนศีรษะราชันดำในรูปแบบของ
หน้าโขน ครั้งแรกของโลกเมื่อปี 2537 และท่านยังเป็นผู้ปั้น
หน้าฤาษีที่ใช้ครอบครูจตุคาม อีกทั้งท่านยัง สืบวิชาหลวงพ่ออี๋ สัตหีบ

...........หมายเหตุคณะผู้จัดสร้าง.....พระชุดนี้ พระอาจารย์หนู...ได้มาทำเเละคุมเองที่บ้านในวันนั้นตอนสามทุ่มถึงตีหนึ่ง
ทำเพื่อหาเงินสร้างพระในโครงการของ ท่านเป็น พระหลวงพ่อทวด-โต ของพระอาจารย์หนู วัดสุทธาราม พร้อมกัน ..........
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน2,000 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 13 ก.ค. 2555 - 20:57:41 น.
วันปิดประมูลพ. - 18 ก.ค. 2555 - 20:57:41 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลโชติอนันต์ (3592)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1ศ. - 13 ก.ค. 2555 - 21:03:34 น.สุดยอดพิธีกรรม แบบโบราณ และการปลุกเสกครับ.พระอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกมวลาร เดียวกับ แก้วสารพัดนึก

วันที่๑๒ สิงหาคมพ.ศ.๒๕๔๙
สวดมนต์พระมหาจักรพรรดิ์สวด๙๓จบ
พร้อมทั้งได้เริ่มกดพระหลวงปู่ทวดรุ่นแก้วสารพัดนึกเป็นปฐมฤกษ์โดยมีหลวงตาม้า แห่งวัดพุทธพรหมปัญโญ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ได้เมตตามาเป็นประธานในพิธี ปั๊มจนเสร็จทั้งหมดในตอนสายของวันที่๑๓สิงหาคม๒๕๔๙
วันที่สิบสองนั้นพระมาทั้งหมด5รูปด้วยกันคือ
1.พระอาจารย์ศิริพงศ์ วัดสุทธาราม ธนบุรี
2.หลวงตาม้า วัดพุทธพรหมปัญโญ เชียงใหม่
3.พระอาจารย์นิล พระธุดงค์ ชัยภูมิ ศิษย์หลวงปู่เทพโลกอุดร
4.หลวงพี่นัท กาญจนบุรี
5.พระโหน่ง วัดสุทธาราม

หลวงพ่อกล่าวว่า..................
ครูบาอาจารย์มาร่วมอธิษฐานจิตจำนวนมากมายนับไม่ถ้วนที่แน่ๆคือ
หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด และ พระโพธิสัตว์หลายพระองค์มาเกือบทั้งหมด
หลวงปู่โต พรหมรังสี
หลวงปู่เทพโลกอุดร
พระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัวและกรมพระราชวังบวรวิไชยชาญ
พรหมเทพมาร่วมอนุโมทนามากมายนับไม่ถ้วน


ข้อมูลเพิ่มเติม 2ศ. - 13 ก.ค. 2555 - 21:07:36 น.หมายเหตุคณะผู้จัดทำได้ถวายมวลสารให้
1.หลวงพี่นิล...ที่เป็นลูกศิษย์สายหลวงปู่เทพโลกอุดรเพื่อสร้างหลวงพ่อ
ทวดบรรจุในการสร้างเจดีย์ศรีอาริยเมตไตรที่ชัยภูมิประมาณ1โหล
ยาดองใหญ่
2.พระอาจารย์หนู.... วัดสุทธาราม เเละยังมอบมวลสารให้หลังจากปั๊ม พระรุ่นแก้วสารพัดนึก
3.คุณสมชายเพื่อบรรจุใต้ฐานพระส่วนตัวของคุณสมชายเองประมาณ
ผลฟักทองเล็กๆ
นอกนั้นคณะผู้จัดทำไม่ได้ให้มวลสารกับใครอีกจึงเรียนมาเพื่อทราบด้วยความสุจริตใจ

หมายเหตุคณะผู้จัดสร้าง.....พระชุดนี้ พระอาจารย์หนู...ได้มาทำเเละคุมเองที่บ้านในวันนั้นตอนสามทุ่มถึงตีหนึ่ง
ทำเพื่อหาเงินสร้างพระในโครงการของ ท่านเป็น พระหลวงพ่อทวด-โต ของพระ