(0)
เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อหมึก วัดปากคลองฯ เกาะกง (พิมพ์หัวโต) ปี 2513 สภาพสวย>>สายจันท์-ตราด พลาดไม่ได้


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องเหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อหมึก วัดปากคลองฯ เกาะกง (พิมพ์หัวโต) ปี 2513 สภาพสวย>>สายจันท์-ตราด พลาดไม่ได้
รายละเอียดต้องทำความเข้าใจก่อนครับว่าจ.เกาะกง(ปัจจันตคีรีเขต)ในอดีตคือส่วนหนึ่งของประเทศไทยครับ(รัชกาลที่ 4 พระราชทานนามเกาะกงว่า ปัจจันตคิรีเขต ก็เพื่อให้คล้องจองกับชื่อเมืองประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่ทางด้านภาคตะวันตกของไทย ซึ่งตั้งอยู่ในแนวรุ้ง (Latitude) เดียวกัน)ซึ่งก็คือ จ.เกาะกง กัมพูชาในปัจจุบัน เมื่อเมืองตราดและเมืองประจันตคีรีเขตตกเป็นของฝรั่งเศส เสด็จพ่อ ร.5 ยอมยกดินแดนส่วนเมืองพระตะบอง เมืองเสียมราฐ และเมืองศรีโสภณ เป็นเงื่อนไขแลกเปลี่ยน เพื่อได้ดินแดนส่วนนี้กลับคืนมา แต่ปรากฏว่าเมืองปัจจันตคิรีเขต (เกาะกง) นั้นฝรั่งเศสมิได้คืนให้ไทยแต่ประการใด ปัจจุบันเมืองปัจจันตคิรีเขต (เกาะกง) จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของกัมพูชาไปโดยปริยาย..จึงเรียกคนที่อาศัยอยู่ในจ.เกาะกง ว่าคนไทยเกาะกงครับ เพราะว่าขนบธรรมเนียมต่างๆ แม้แต่ภาษาพูด ก็ยังเป็นไทยครับ และยังคงมีความสัมพันธ์แบบญาติพี่น้องกันหลงเหลืออยู่ทั้งสองประเทศครับ ...
เหรียญหลวงพ่อหมึกนี้ ทันท่านนะครับ จะมี 2 พิมพ์ คือ นิยมหัวเล็ก กับพิมพ์นี้ครับ ออกปีเดียวกัน ซึ่งประสบการณ์พอกันครับ ประจักษ์กับคนพื้นที่มามากครับ ลองถามคนรุ่นเก่าๆ ที่ยังทันท่าน ต่างบอกว่า เมื่อสมัยสงครามพวกเขมรแดงต่างเกรงกลัว ไม่สามารถทำอันตรายหลวงพ่อหมึกได้ ตลอดจนลูกศิษย์ที่มีวัตถุมงคลของหลวงพ่อหมึก..คนพื้นที่จึงนับถือกันมากครับ
..รับประกันตามกฎครับ..
ราคาเปิดประมูล1,899 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 03 พ.ค. 2555 - 11:28:34 น.
วันปิดประมูลอา. - 13 พ.ค. 2555 - 11:28:34 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลdejathon (507)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     1,899 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM