(0)
จัดไป.....พระพิราพหลวงปู่กาหลง ปี 2550 เนื้อนวะโลหะขอมพันปี วัดเขาแหลม จ.สระแก้ว สวยๆเคาะแรก 3
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องจัดไป.....พระพิราพหลวงปู่กาหลง ปี 2550 เนื้อนวะโลหะขอมพันปี วัดเขาแหลม จ.สระแก้ว สวยๆเคาะแรก 3
รายละเอียดพระพิราพ เนื้อนวะโลหะขอมพัน หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว ปี ๕๐ ขนาดแขวนบูชา

- เนื้อนวะโลหะขอมพันปี
- จำนวนสร้าง ๔,๙๙๙ องค์
- ใต้ฐานอุดผง ฝังเหรียญโค๊ด
- รับประกัน แท้ตลอดชีพ

พระพิราพ หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว วัดเขาแหลม อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว

เนื้อนวะโลหะขอมพันปี ผิวไฟ ขนาด สูง 3.7 ซม. หน้าตัก 2.5 ซม

พระพิราพ (พระอิศวรอวตาร )

เทพอสูรผู้เป็นบรมครูสูงสุดแห่งนาฏศิลป์ บรมครูผู้ประทานโชคลาภความสุข ความเจริญ ความร่มเย็นเป็นสุข และอำนาจ แห่งมหาเสน่ห์เมตตาชั้นสูงสุด เทพเจ้าผู้ประทานชีวิตและความตาย เจ้าแห่งพลังอำนาจการลบล้างคุณไสยมนต์ดำ ป้องกันและปราบปรามภูตผีปีศาจ และอาถรรพณ์ร้ายทุกชนิด

ในปี 2550 นี้ อันเป็นปีมหามงคลอีกวาระหนึ่ง ทางคณะศิษย์หลวงปู่กาหลงจึงได้ดำเนินการจัดสร้างพระพิราพเต็มองค์ บรมครูสูงสุดแห่งนาฏศิลป์ บรมครูสูงสุดทางฝ่ายยักษ์ อันมีฐานะเป็นมหาอวตารภาคหนึ่งของพระศิวะ โดยในสมัยโบราณบางท่านจะเรียกว่า “พระอิศวรภาคดุ” หรือ พระศิวะภาคดำ การสร้างพระพิราพเต็มองค์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการสร้างที่หาผู้ทำได้ยากยิ่งเพราะเป็นที่รู้กันดีว่าการสร้างพระพิราพนั้นเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อน ด้วยว่าหากสร้างโดยไม่รู้ขาดความพิถีพิถันอันควรแล้วย่อมเกิดอาถรรพณ์แก่ผู้สร้างได้ ดังนั้นการสร้างพระพิราพในครั้งนี้จึงเต็มไปด้วยพิธีการตามแบบโบราณสืบสานคติความเชื่อ วัฒนธรรม ประเพณี เต็มไปด้วยความระมัดระวังและความเคารพในองค์ครูอย่างสูงสุด และเป็นที่แน่นอนว่าการสร้างบรมครูพระพิราพในครั้งนี้ย่อมถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ในการสรรค์สร้างผลงานวัตถุมงคลอันล้ำค่า ที่เต็มไปด้วยความวิจิตรศิลป์ สืบสานคุณค่าแห่งความเป็นไทย ทั้งยังเปี่ยมด้วยอิทธิฤทธิ์อานุภาพแห่งแรงครูการสร้างบรมครูพระพิราพในในปี 2550 นี้นับเป็นการสร้างเพื่อบูชาครูโดยแท้ เป็นการรำลึกถึงครูชิตอันเป็นครูทางนาฏศิลป์โขนละครท่านสำคัญที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาพระลักษณ์หน้าทองแก่หลวงปู่กาหลง จนกลายเป็นตำนานพระลักษณ์หน้าทองตราบมาจนถึงปัจจุบัน และเป็นการระลึกถึงบรมครูผู้ศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่เป็นเทพเจ้าผู้มีฤทธิ์

รูปแบบลักษณะ : องค์พระพิราพนี้หล่อหลอมมาจาก ชนวนแร่ธาตุศักดิ์สิทธิ์มากมายจริง ๆ เพื่อให้เข้มขลังสมศักดิ์ศรีประกอบด้วยชนวนมวลสารวัตถุมงคลของหลวงปู่กาหลงตั้งแต่รุ่นแรกปี 2500 จนถึง 2549, แผ่นยันต์จารอักขระด้วยมือกว่าพันแผ่น, แร่ธาตุศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ เช่น แร่จ้าน้ำเงิน, แร่เขากุเลน, แร่เขาอึมครึม, แร่เหล็กน้ำพี้, แร่ทรหด, ชิ้นส่วนโลหะสัมฤทธิ์เทวรูปขอมโบราณพันปี จำนวนมากมาย นำมาเป็นมวลสาระสำคัญในการหล่อหลอมพระพิราพทุกเนื้อ

พิธีกรรมการปลุกเสกพระพิราพนี้นับว่ายาวนานมาก เพราะเน้นความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ ถูกต้องตามตำราจริง ซึ่งได้จัดสร้างตั้งแต่ปลายปี พ.ศ. 2549 แต่มาเปิดให้บูชาปลายปี 2550 นี้ จึงได้ผ่านพิธีกรรมมากมาย
ราคาเปิดประมูล1,660 บาท
ราคาปัจจุบัน1,680 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 28 เม.ย. 2565 - 14:53:33 น.
วันปิดประมูลส. - 30 เม.ย. 2565 - 09:53:51 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลnakarin (4271)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1พฤ. - 28 เม.ย. 2565 - 14:56:24 น.ซอง


ข้อมูลเพิ่มเติม 2พฤ. - 28 เม.ย. 2565 - 15:11:28 น.มีโค๊ดและหมาย 1550


 
ราคาปัจจุบัน :     1,680 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     20 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    prajukbw (614)

 

Copyright ©G-PRA.COM