(0)
๙เคาะเดียวปิด๙ พระรอด วัดโปรดเกษ จ.นนทบุรี พิมพ์ใหญ่ หายยากๆ เนื้อโซนดำ แท้ตาเปล่า ส่องมันส์ ๆ ครับ *รับประกันพระสวยกว่าในรูป ไม่พอใจทุกกรณี ยืนดีคืนเงิน*
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง๙เคาะเดียวปิด๙ พระรอด วัดโปรดเกษ จ.นนทบุรี พิมพ์ใหญ่ หายยากๆ เนื้อโซนดำ แท้ตาเปล่า ส่องมันส์ ๆ ครับ *รับประกันพระสวยกว่าในรูป ไม่พอใจทุกกรณี ยืนดีคืนเงิน*
รายละเอียด๙เคาะเดียวปิด๙ พระรอด วัดโปรดเกษ จ.นนทบุรี พิมพ์ใหญ่ หายยากๆ เนื้อโซนดำ แท้ตาเปล่า ส่องมันส์ ๆ ครับ
*รับประกันพระสวยกว่าในรูป ไม่พอใจทุกกรณี ยืนดีคืนเงิน*

วัดโปรดเกษ เป็นวัดที่สันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยต้นกรุงธนบุรี โดยชาวมอญที่อพยพมาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร เดิมชื่อวัดสนามไก่ ต่อมาในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงอิศรสุนทร (พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยรัชกาลที่ 2) เสด็จขึ้นมาเยี่ยมชาวมอญปากเกร็ด และมีพระราชศรัทธาบูรณปฏิสังขรณ์พระอาราม 3 พระอาราม คือ วัดป่าฝ่าย (วัดฉิมพลีสุทธาวาส) วัดเกาะปิ้น (วัดท้องคุ้ง) และวัดสนามไก่ (วัดโปรดเกษ)

วัดสนามไก่ต่อมาได้รับพระราชทานนามใหม่เป็นวัดโปรดเกษ ที่หน้าบันของพระอุโบสถมีตราประจำพระองค์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เมื่อครั้งทรงดำรงพระยศสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงอิศรสุนทร ที่วัดแห่งนี้มีมณฑปประดิษฐานพระพุทธบาทสี่รอยที่ใหญ่และเก่าแก่ของจังหวัดนนทบุรี
ในประมาณปี พ.ศ.2518 มีคนร้ายได้เข้ามาลักลอบขุดองค์พระเจดีย์ ได้เครื่องประดับทองคำ นาก และเงินไปจำนวนมาก ทางวัดรู้เข้าก็พยายามป้องกัน โดยให้ช่างซ่อมแซมในส่วนที่ถูกขุด จัดเวรยามดูแล แต่ก็ยังไม่วายที่คนร้ายจะเข้ามาลักลอบขุดซ้ำได้อีกหลายครั้ง ทางวัดจึงตัดสินใจเปิดกรุออกมาแล้วนำพระเครื่องพระบูชาที่หลงเหลืออยู่ในองค์พระเจดีย์ออกมาเก็บรักษาไว้ ต่อมาก็ได้นำพระเครื่องต่างๆ มาออกให้เช่าบูชาเพื่อที่จะนำปัจจัยมาบูรณปฏิสังขรณ์วัดต่อไป พระพุทธรูปบูชาที่พบเป็นพระพุทธรูปสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา และพระเครื่องที่พบก็มีทั้งที่เป็นพระเครื่องเนื้อชิน พระเครื่องเนื้อดินเผา นอกจากนี้ยังพบพระพุทธรูปขนาดเล็กที่เป็นเนื้อแก้วน้ำประสาน มีทั้งที่ปิดทองและไม่ได้ปิดทอง พระเครื่องเนื้อชินมีพุทธลักษณะคล้ายๆ กับพระเครื่องที่พบในกรุวัดมเหยงคณ์ จังหวัดพระนคร ศรีอยุธยา

พระเครื่องเนื้อดินเผาเป็นพระเครื่องมีพบมากที่สุด พิมพ์ที่รู้จักกันมากก็คือ พิมพ์พระรอด ส่วนพระเครื่องเนื้อแก้วน้ำประสานพบไม่มากนัก พุทธลักษณะเป็นพระพุทธรูปหล่อลอยองค์ขนาดเล็กห้อยคอได้ คือ พระพุทธรูปปางมารวิชัยฐานบัว และพระพุทธรูปปางสมาธิ ฐานผ้าทิพย์ ปัจจุบันพระเครื่องเนื้อดินเผาก็ยังพอหาเช่าได้อยู่ แต่พระเครื่องเนื้อแก้วน้ำประสานก็หายากกว่าหน่อย สนนราคาก็ยังไม่สูงครับ

แทน ท่าพระจันทร์

เรียนสมาชิกที่ชนะการประมูลทุกท่านครับผม
1.พระทุกองค์รับประกันตามกฎการประมูล ครับ
2.เพื่อความสะดวกรวดเร็วทั้งผู้ชนะและผู้ตั้งประมูล เมื่อโอนเงินแล้วโปรดแจ้งทาง mailbok และ ถ้ามีการเปลี่ยนที่อยู่รบกวนแจ้งที่อยู่มาพร้อมการโอนเงินเพื่อป้องกันความผิดพลาดครับ
*หากไม่มีการแจ้งมาใดๆ ขออนุญาตจัดส่งที่อยู่ตามข้อมูลในเว็ปของผู้ชนะการประมูล* ครับ*
3. เมื่อผมได้รับแจ้งว่ามีการเข้ามาแล้วโอนเงินแล้ว ทางผมจะส่งพระอย่างรวดเร็วที่สุดภายใน 1-2 วัน แล้วจะแจ้งเลขส่งทาง mailbok ครับ
4. ราคาประมูลต่ำกว่า 500 บาท ส่งแบบลงทะเบียน เกิน 500 บาท ส่งแบบEMS ทันทีครับ
5. ถ้ารายการพระไม่ถึง 500 บาท อยากให้ ส่ง EMS เพิ่ม 20 บาทครับ โปรดแจ้งทาง mailbok ครับ
ราคาเปิดประมูล189 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 25 พ.ย. 2563 - 21:16:03 น.
วันปิดประมูลศ. - 04 ธ.ค. 2563 - 21:16:03 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลTatpacha (1088)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1พ. - 25 พ.ย. 2563 - 21:16:41 น.*รับประกันพระสวยกว่าในรูป ไม่พอใจทุกกรณี ยืนดีคืนเงิน*


ข้อมูลเพิ่มเติม 2พ. - 25 พ.ย. 2563 - 21:17:09 น.*รับประกันพระสวยกว่าในรูป ไม่พอใจทุกกรณี ยืนดีคืนเงิน*


 
ราคาปัจจุบัน :     189 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM