(0)
เหรียญสมเด็จนเรศวร มหาราช เหรียญสู้ เนื้อทองแดง ปี 2548


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องเหรียญสมเด็จนเรศวร มหาราช เหรียญสู้ เนื้อทองแดง ปี 2548
รายละเอียดเหรียญสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รุ่น "สู้" เป็นเหรียญที่เป็นมงคลอย่างยิ่งอีกเหรียญหนึ่ง

พลเอก ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงาน จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระนเรศวรมหาราชรุ่น "สู้" กล่าวภายหลังการประชุมร่วมกับคณะกรรมการ จัดสร้างเหรียญฯ ว่า ในช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคมของทุกปี สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จะเสด็จแปรพระราชฐานไปประทับ ณ พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ เพื่อเสด็จเยี่ยมประชาชนในภาคใต้ โดยไม่หวั่นเกรงอันตรายใดๆ
ยังคงตั้งพระทัยและมีพระราชปณิธานแน่วแน่มุ่งมั่นที่จะดูแลทุกข์สุข ของประชาชน สำหรับในปีนี้นอกจากการเสด็จฯ เยี่ยมประชาชนแล้ว ยังทรงห่วงใยบรรดาข้าราชการ พลเรือน ทหาร ตำรวจ ตลอดจนอาสาสมัครทั้งหลายที่ปฏิบัติภารกิจใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ จังหวัดนราธิวาส ยะลา และปัตตานี

จึงทรงพระราชเสาวนีย์จัดสร้างเหรียญดังกล่าว และพระราชทาน พระนามาภิไธย "ส.ก." กับพระราชทานคำขวัญ "สู้" ไว้ด้านหลังเหรียญเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ข้าราชการทหาร ทุกหมู่เหล่า และราษฎรอาสาสมัครรักษาหมู่บ้าน เพื่อช่วยกันรักษาความสงบและสันติสุขให้เกิดขึ้น ใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งได้มีประชาชนทั่วประเทศให้ความสนใจและมีศรัทธาต้องการเหรียญสมเด็จ พระนเรศวรที่ทรงสร้างในครั้งนี้ไว้สักการบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นจำนวนมาก
ซึ่งในการสร้างเหรียญครั้งนี้จะมีการประกอบพิธีมหาชัยมังคลาภิเษกในอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในวันที่ ๑๑ กันยายน ๒๕๔๘ เวลา ๑๗.๑๙ น. โดยสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ จะเสด็จฯ เป็นองค์ประธานประกอบพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และทรงจุดเทียนชัยมหามงคล โดยได้อาราธนาพระเกจิอาจารย์ ที่ทรงวิทยาคม มีปฏิปทาและมีฌานสมาบัติสูงจากทั่วประเทศ ๑๐๘ รูป พระสงฆ์ ๒,๕๔๙ รูป สวดชัยมงคลคาถา ณ ระเบียงคต รอบอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อให้เกิดกฤษฎานุภาพและความศักดิ์สิทธิ์ จะได้เป็นวัตถุมงคลที่ให้ความคุ้มครอง ป้องกัน ผู้ที่มีไว้บูชาให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง และประสบความก้าวหน้า มีโชคลาภ สัมฤทธิผลในปรารถนา

เหรียญทองแดงบริสุทธิ์ สร้างจำนวน 999,999 เหรียญ
เหรียญสวยเดิมแพ็ครักษาเหรียญ ให้ไว้พร้อม ราคาแบ่งปัน
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน110 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 28 มี.ค. 2562 - 13:29:10 น.
วันปิดประมูลศ. - 29 มี.ค. 2562 - 13:58:05 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลchathanumaan (104)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     110 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    ใจเย็น (1449)

 

Copyright ©G-PRA.COM