(0)
๑๑๑ เหรียญเสมาหลังยังตรี ปี๑๗ เนื้อนวะ หลวงปู่โต๊ะ (พร้อมบัตรสภาพสวย) ครับ ๑๑๑ชื่อพระเครื่อง๑๑๑ เหรียญเสมาหลังยังตรี ปี๑๗ เนื้อนวะ หลวงปู่โต๊ะ (พร้อมบัตรสภาพสวย) ครับ ๑๑๑
รายละเอียดวันนี้ผมภูมิใจนำเสนอ พระสวย เดิม อีกแล้วครับท่าน อีกทั้งมาพร้อมกับ บัตรรับรองจากทางสถาบันฯ "สภาพสวย" นั่นคือเหรียญเสมาหลังยังตรี ปี๑๗ เนื้อนวะ

ประวัติ คุณสิทธิชัย ธนานิมิตรกิจ หรือเฮียยี่พ้ง จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในงานทำบุญฉลองสิริอายุครบ ๘๘ ปี ในปี พ.ศ. ๒๕๑๗ เป็นครั้งที่จัดสร้างขึ้นในรูปแบบของเหรียญเสมา โดยถอดแบบมาจาก "เหรียญเสมา ลป.เอี่ยม วัดหนัง" ที่มีรูปแบบสวยงามในขณะนั้น โดยพิมพ์ด้านที่เป็นรูปเหมือน ลป.โต๊ะ นั่งสมาธิ มีคำว่า "พุท โธ" อยู่ด้านบนเหนือศรีษะ และมีคำว่า "โต๊ะ" อยู่ใต้รูปเหมือน ตัวหนังสือด้านข้างเหรียญยังคงใช้ทินนามเดิมว่า "พระครูวิริยกิตติ" (โดยใน ปี พ.ศ. ๒๕๑๖ ได้รับพระราชทานให้เลื่อนสมณศักดิ์เป็น พระราชาคณะ ชั้นสามัญ ฝ่ายวิปัสสนาธุระ ในทินนามใหม่ ว่า "พระสังวรวิมลเถร") ด้านหลังเหรียญเสมาหลังยันต์ตรี ๒๕๑๗ นั้น ใช้ยันต์ตรีนิสิงเห และมีอักษรคำว่า อายุครบ ๘๘ ปี ขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๕ ปี ๒๕๑๗ เหรียญเสมาหลังยันต์ตรีฯ นี้จึงจัดได้ว่าเป็นเหรียญที่ควรสะสม และใช้เพื่อบูชาเป็นอย่างยิ่ง โดยเหรียญนี้เป็นเหรียญ เนื้อ นวะโลหะ ซึ่งจากประวัติการสร้าง จะเป็นดังนี้ ครับ
๑. เนื้อทองคำ สร้าง ๑๙๙ เหรียญ
๒. เนื้อนาก สร้าง ๕๐ เหรียญ
๓. เนื้อเงิน สร้าง ๕๐๐ เหรียญ
๔. เนื้อนวะโลหะ สร้าง ๑,๕๐๐ เหรียญ
๕. เนื้อทองแดง สร้าง ๒๐,๐๐๐ เหรียญ

ฝากแด่ท่านผู้มีจิตศรัทธาในองค์ ลป.โต๊ะ เชิญครับ
ราคาเปิดประมูล5,000 บาท
ราคาปัจจุบัน15,200 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ200 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 05 ส.ค. 2558 - 11:02:02 น.
วันปิดประมูลพฤ. - 06 ส.ค. 2558 - 11:42:35 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลc_nipon1 (216)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1พฤ. - 06 ส.ค. 2558 - 10:16:17 น.

ใกล้จะปิดกันแล้วนะครับ
นานๆ จะเห็นพระ พร้อมบัตรระบุสภาพสวย นะครับ
ขอเชิญผมศรัทธาในองค์ ลป.โต๊ะ เชิญ เลยนะครับ ไม่ต้องกังวลเรื่อง หน้าม้า หน้าแมว เลยนะครับ ผมยืนยันถึงความโปร่งใสครับ ผมมีพระ ลป.โต๊ะ ในมือมากพอสมควร สำหรับพระพิมพ์ทั่วไป เลยใคร่แบ่งปันเพื่อนสมาชิกครับ ว่าอยากกระโดดไปจับ พิมพ์นิยมบ้างครับ ระดมทุนอยู่ครับ เชิญเลยนะครับ


 
ราคาปัจจุบัน :     15,200 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     200 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    ศรัทธาพระเครื่อง (258)(2)

 

Copyright ©G-PRA.COM