(0)
เหรียญบาท ขวัญถุง โค๊ดศาลา / หลวงปู่ทิมเสก
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องเหรียญบาท ขวัญถุง โค๊ดศาลา / หลวงปู่ทิมเสก
รายละเอียด**** เหรียญกษาปณ์ ร.9 เนื้ออัลปาก้า *** " โค๊ดศาลา / หลวงปู่ทิมเสก"

***** เหรียญบาท โค๊ดศาลา ******

เป็นเหรียญที่คุณผดุงศักดิ์ ขจรอำไพสุข หัวหน้าองค์การโทรศัพท์ในสมัยนั้น มอบเหรียญบาท ขวัญถุง (เหรียญกษาปณ์ รัชกาลที่ ๙ ปี ๒๕๐๐ ด้านหลังเป็นตราแผ่นดิน ) น้ำหนัก .....2 ชั่ง 10 ตำลึง.......เป็นจำนวนเงินประมาณ 200 บาท........ ให้เป็นของขวัญในวันแต่งงานของ อาจารย์ชินพร – คุณมานิดา สุขสถิตย์........... เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2513


นอกจากเหรียญบาทขวัญถุงแล้ว อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ ยังมีเหรียญสะสมเป็นเหรียญรัชกาลที่ 5 ......เหรียญพระเจ้ารามคำแหง .......เหรียญพระยาพิชัยดาบหัก.... อย่างละ 5-10 เหรียญ..... ซึ่งเป็นของส่วนตัว .....นำมาใส่รวมไว้ในห่อผ้าของเหรียญขวัญถุง.....แล้วนำไปไว้ในกุฎิและขอให้หลวงปู่ทิมช่วยปลุกเสกให้ รวมกับพระเครื่องที่เป็นของส่วนตัว ใส่ไว้ในลังไม้ หลวงปู่ทิมท่านได้ปลุกเสกตลอดเรื่อยมาภายในกุฎิของท่าน

ภายหลังเมื่อหลวงปู่ทิม อิสริโกมรณะภาพ ..........หลังจากที่ครบรอบ 100 วัน...... เมื่อเปิดกุฎิ...... อาจารย์ชินพร นำเอาลังพระที่ฝากไว้ให้หลวงปู่เสก ถือได้ว่าหลวงปู่ทิมท่านเสกนาน (ทิ้งทวน)

จากนั้น จึงนำมาตอกโค๊ดศาลา ซึ่งเป็นโค๊ตเดียวกับโค๊ตศาลาที่ตอกพระกริ่งชินบัญชร เพื่อเป็นสัญลักษณ์ยืนยันว่า เหรียญบาทชุดดังกล่าวนี้หลวงปู่ได้ปลุกเสกแล้ว หลังจากนั้น โค๊ดศาลาได้ถูกทำลาย โดยมี คุณสมชาย จันทวังโส อดีตนายกสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง และสักขีพยานอีกหลายคน ที่โรงหล่อบ้านช่างเกษม มงคลเจริญ ก่อนทำบุญ 100 วันของหลวงปู่ทิม ประมาณเดือนมกราคม 2519 ซึ่งได้เคยเขียนเรื่องนี้ลงนิตยสารเรื่องการทำลายโค๊ต ศาลา ก็ดี โค๊ดนะในเม็ดงาก็ดี อยู่หลายฉบับ
ภายหลังเมื่อหลวงปู่ทิมเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้น อาจารย์ชินพร ท่านจึงได้นำเหรียญเหล่านี้มาแจกให้กับหมู่คนสนิท และคนช่วยงานฟรีๆ ไปประมาณ 30 – 40 เหรียญ ซึ่งเหรียญทั้งหมดนี้เป็นของส่วนตัวของอาจารย์ชินพร ทั้งสิ้น
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน6,250 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 12 พ.ย. 2556 - 21:29:27 น.
วันปิดประมูลศ. - 22 พ.ย. 2556 - 21:29:27 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลmnus_yui (1080)(1)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1อ. - 12 พ.ย. 2556 - 21:31:04 น.***** โปรดพิจารณา ก่อนตัดสินใจ นะครับ ********

***** โปรดพิจารณา ก่อนตัดสินใจ นะครับ********

หากท่านต้องการบัตร...... ผ่านรายการนี้ได้เลยครับ.......
รับประกันแท้ตลอดชีพครับ การันตีด้วยFeedbackที่มีอยู่ครับ ^_^

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ ideaphoto ขอบคุณครับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 2อ. - 12 พ.ย. 2556 - 21:31:30 น.โค๊ดศาลาได้ถูกทำลาย โดยมี คุณสมชาย จันทวังโส อดีตนายกสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง และสักขีพยานอีกหลายคน ที่โรงหล่อบ้านช่างเกษม มงคลเจริญ ก่อนทำบุญ 100 วันของหลวงปู่ทิม ประมาณเดือนมกราคม 2519 ซึ่งได้เคยเขียนเรื่องนี้ลงนิตยสารเรื่องการทำลายโค๊ต ศาลา ก็ดี โค๊ดนะในเม็ดงาก็ดี อยู่หลายฉบับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 3อ. - 12 พ.ย. 2556 - 21:32:39 น.ท่านไดสนใจพระหลวงปู่ทิมที่ทันท่านและที่ไม่ทันแต่มวลสารดี พิธีใหญ่หลายรายการกรุณาคลิกที่ค้อนครับขอบคุณครับ
ท่านไดสนใจพระหลวงปู่ทิมที่ทันท่านและที่ไม่ทันแต่มวลสารดี พิธีใหญ่หลายรายการกรุณาคลิกที่ค้อนครับขอบคุณครับ
ท่านไดสนใจพระหลวงปู่ทิมที่ทันท่านและที่ไม่ทันแต่มวลสารดี พิธีใหญ่หลายรายการกรุณาคลิกที่ค้อนครับขอบคุณครับ


 
ราคาปัจจุบัน :     6,250 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM