(0)
พระเตารีดปั้มซ้ำ..พิมพ์ใหญ่ หน้าใหญ่..หลวงปู่ทวด วัดช้างให้..ปี2505..นิยม..ยาดำเดิมๆ..เลี่ยมทองยกซุ้ม..พร้อมบัตรรับรองสองสถาบันชั้นนำชื่อพระเครื่องพระเตารีดปั้มซ้ำ..พิมพ์ใหญ่ หน้าใหญ่..หลวงปู่ทวด วัดช้างให้..ปี2505..นิยม..ยาดำเดิมๆ..เลี่ยมทองยกซุ้ม..พร้อมบัตรรับรองสองสถาบันชั้นนำ
รายละเอียดองค์นี้ปล่อยไปแล้ว แต่ลูกค้าเอามาแลก เนื้อว่าน รุ่นแรก 2497 กับบวกเพิ่มให้...ลองดูครับ ลงอีกที ราคาไม่แรง...องค์นี้เป็นพระแชมป์จริงๆครับ ปั้มแทบไม่เขยื้อน จมูกโด่งคม ปากคม ยาดำเดิมทั้งหน้าและหลัง....มาพร้อมบัตรรับรองสองสถาบัน คือ

1.บัตร UAMULET พระแท้ สภาพปกติครับ
2.บัตรการันตีพระ พระแท้ แต่งหน้าใหม่

จัดให้เอาไปทั้งสองบัตรเลยครับ แล้วแต่ว่าเชื่อถือสถาบันไหนครับ แต่ถ้าเชื่อผม จัดไปเลยครับ ...เลี่ยมทองยกซุ้มหนา..สวยเดิมๆ..ยาดำเดิมๆ..ปีกกว้าง..นิยม...

ประวัติการสร้างพระเครื่องหลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ ปัตตานี ปี 2505 พิมพ์ใหญ่ ป้ำซ้ำ เป็นพระอีกพิมพ์ที่สร้างพร้อมกับรุ่นหลังเตารีด และ หลังตัวหนังสือในปี 2505 คณะกรรมการจัดสร้างโดยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าเฉลิมพลฑิฆัมพร เป็นประธาน ได้ทรงขอให้ท่านพระครูวิสัยโสภณ หรืออาจารย์ทิม นั่งทางในขออนุญาตต่อหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งท่านก็ได้อนุญาตให้จัดสร้างเป็นพระ เนื้อโลหะ พระที่สร้างในพิธีปี 2505 มีจำนวนมากมายหลายพิมพ์ จัดเป็นพิธียิ่งใหญ่ในยุคนั้น ในพิธีมีการจัดสร้าง พระหลังเตารีด พิมพ์ใหญ่ กลาง และเล็ก เนื้อทองผสม เนื้อนวโลหะ เนื้อแร่ และเนื้อเมฆพัด พระหลังหนังสือ พิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก เนื้อทองเหลืองรมดำ เนื้อทองเหลืองกะไหล่ทอง นอกจากนี้พระหลังตัวหนังสือยังมีเนื้อ นวะ และเนื้ออัลปาก้า ซึ่งมีจำนวนน้อยมาก พระพิมพ์ใหญ่ ปั้มซ้ำ ที่จริงก็เป็นพระรุ่นหลังเตารีด แรกเริ่มแต่เดิมเป็นพระหลังเตารีดหล่อเนื้อทองผสม แต่ปรากฏว่ามีพระจำนวนหนึ่งที่เทหล่อออกมาไม่สวยงามสมบูรณ์ ทางวัดจึงคัดพระจำนวนนี้ส่งไปเข้ากระบวนการปั้มอีกครั้งเพื่อให้พระดูสวยขึ้น พระพิมพ์ใหญ่ ปั้มซ้ำ จังเป็นพระปั้มที่มีรอยปั้มเขยื้อนในหลายจุด อย่างเช่น บริเวณใบหน้า จมูก ปาก ฐานบัว มีครีบเนื้อ และรอยปั้มจนเกิดเส้นเสี้ยนสาดกระจายที่ฟื้นผนัง และกลีบบัว ด้านหลังรับแรงปั้มกระแทกจนพื้นเรียบแน่นขึ้น แต่ขณะเดียวกันด้วยความเป็นพระหล่อมากก่อน ผิวจึงปรากฏคราบขี้เบ้าดินเบ้า และคราบน้ำยาสีดำเหมือนที่ปรากฏบนผิวพระหลังเตารีดพิมพ์ใหญ่ และเล็กทุกประการ การแบ่งพิมพ์พิมพ์ใหญ่ปั้มซ้ำ ในส่วนของแม่พิมพ์ตัวปั้มนั้น เมื่อพิจารณาจากพระปั้มซ้ำที่พบเห็น ในเวลานี้ เข้าใจว่าน่าจะมีแม่พิมพ์อยู่ประมาณ 4-5 บล็อก แม่การแบ่งแยกบล็อกแม่พิมพ์ให้ชัดเจนนั้นยังไม่เคยปรากฏมาก่อน เพราะการนำพระรุ่นหลังเตารีดทั้งองค์มาปั้มซ้ำ ต้องมองให้เห็นภาพว่า องค์พระไม่ได้เป็นแผ่นเรียบเหมือนแผ่นโลหะที่ปั้มเหรียญ ดังนั้นเมื่อปั้มแล้วจึงเกิดรอยเขยื้อน และเนื้อปูดเนื้อเกินที่พูกปั้มบี้แบนในหลายจิดที่แต่ละองค์จะประกฎให้เห็นไม่เหมือนกัน ทำให้การแบ่งพิมพ์ให้ชัดเจนโดยพิจารณาจากองค์พระอาจเกิดความคลาดเคลื่อนได้ อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนจะขอแบ่งพิมพ์ใหญ่ ปั้มซ้ำออกเป็น 2 กลุ่มพิมพ์คือ 1.กลุ่มพิมพ์ริ้วจีวรขวาง-สังเกตจากเส้นริ้วจีวรที่อกด้านขวาของพระ (ซ้ายมือเรา) มีเส้นริ้วในแนวขวางหรือแนวนอนจำนวน 3 เส้น 2.กลุ่มพิมพ์ริ้วจีวรดิ่ง-พิมพ์นี้เส้นริ้วจีวรที่อกด้านขวาขององค์พระอยู่ในแนวดิ่งลง (จำนวนพระพิมพ์นี้น้อยกว่าพิมพ์ริ้วจีวรขวาง) สำหรับบล็อกนิยมจริงๆ แล้วจะเป็นองค์ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน เช่น องค์บล็อคแตก คือ มีเส้นแตกจากใต้จมูกลงไปถึงคาง องค์ปีกกว้างคือ มีขอบข้างกว้างกว่าปกติ
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน85,000 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 17 มิ.ย. 2556 - 18:59:15 น.
วันปิดประมูลพ. - 19 มิ.ย. 2556 - 18:59:15 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลchaiwat99 (3477)(2)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1จ. - 17 มิ.ย. 2556 - 19:01:02 น.บัตรยูอมูเลทครับ


ข้อมูลเพิ่มเติม 2จ. - 17 มิ.ย. 2556 - 19:05:30 น.ทองหนาๆครับ


 
ราคาปัจจุบัน :     85,000 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM